Toán 12 Thể Tích Khối Chóp

cauuttapiu

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2022
17
13
6
Hải Dương
chỗ nào không hiểu thì bạn hỏi nha chữ mình hơi xấu
 

Attachments

  • 307973504_5344729028973770_5849307999474505011_n.jpg
    307973504_5344729028973770_5849307999474505011_n.jpg
    37.8 KB · Đọc: 7
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Hoang Anh TusKẻ đường kính [imath]AD[/imath] của đường tròn ngoại tiếp [imath]\Delta ABC[/imath] nên [imath]\widehat{ABD}=\widehat{ACD}=90^o[/imath]

Ta có [imath]BD \perp BA[/imath] và [imath]BD \perp SA \to BD \perp (SAB)[/imath]
Suy ra: [imath]AM \perp DM[/imath]

Lại có: [imath]AM \perp SB \to AM \perp SD[/imath]
CM tương tự có :[imath]AN \perp SD.[/imath] Suy ra:[imath](AMN) \perp SD[/imath]
Lại có: [imath](ABC) \perp SA[/imath]

Vậy [imath]\widehat{(AMN); (ABC) }= \widehat{DSA} = 45^o[/imath]
Suy ra: [imath]SA = AD[/imath]

Tìm bán kính đường tròn ngoại tiếp [imath]\Delta ABC[/imath]

Tính [imath]BC = \sqrt{AB^2 + AC^2 - 2AB.AC.\cos A}[/imath]

[imath]R = \dfrac{BC}{2\sin A} \to 2R = SA = \dfrac{BC}{\sin A}[/imath]

[imath]V =\dfrac{1}{3}.SA.dt(ABC)=...[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại Chinh phục kì thi THPTQG môn Toán 2022
 
  • Angry
Reactions: Hoàng Vũ Nghị
Top Bottom