Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho hình chóp tứ diện đều S.ABCD, M là trung điểm của SC. Mặt phẳng (P) qua AM và song song với BD cắt SB, SD tại N, K. Tính tỉ số thể tích của khối chóp S.ANMK và khối chóp S.ABCD
2) Cho hình chóp tứ giác S.ABC có đáy là tam giác đều cạnh a, SA vuông góc với mặt phẳng đáy, SA=a. Tính khoảng cách giữa hai đường thẳng SC và AB
3) Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông tâm O, cạnh a. Cạnh bên SA vuông góc với đáy, góc SBD = 60o. Tính theo a khoảng cách giữa hai đường thẳng AB và SO
2) Cho hình chóp tứ giác S.ABC có đáy là tam giác đều cạnh a, SA vuông góc với mặt phẳng đáy, SA=a. Tính khoảng cách giữa hai đường thẳng SC và AB
3) Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông tâm O, cạnh a. Cạnh bên SA vuông góc với đáy, góc SBD = 60o. Tính theo a khoảng cách giữa hai đường thẳng AB và SO