Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho hình chóp tam giác đều S.ABC có cạnh đáy bằng [tex]a\sqrt{3}[/tex], cạnh bên bằng 2a. Tính thể tích khối chóp S.ABC
2) Cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD có AB=a, SA=[tex]a\sqrt{2}[/tex]. Gọi M, N, P là trung điểm của các cạnh SA, SB, CD. Tính thể tích của tứ diện AMNP
3) Cho hình chóp tứ diện đều S.ABCD, M là trung điểm của SC. Mặt phẳng (P) qua AM song song với BD cắt SB, SD tại N, K. Tính tỉ số thể tích của khối S.ANMK và khối S.ABCD
4) Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang vuông tại A và D, AD=CD=a, AB=2a và tam giác (SAB) đều nằm trong mặt phẳng vuông góc với mặt phẳng đáy (ABCD). Tính thể tích S.ABCD
5) Cho hình chóp tam giác S.ABC có AB=5a, BC=6a, CA=7a. Các mặt bên (SAB), (SBC), (SCA) cùng tạo với đáy một góc [tex]60^{o}[/tex]. Tính thể tích S.ABC
2) Cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD có AB=a, SA=[tex]a\sqrt{2}[/tex]. Gọi M, N, P là trung điểm của các cạnh SA, SB, CD. Tính thể tích của tứ diện AMNP
3) Cho hình chóp tứ diện đều S.ABCD, M là trung điểm của SC. Mặt phẳng (P) qua AM song song với BD cắt SB, SD tại N, K. Tính tỉ số thể tích của khối S.ANMK và khối S.ABCD
4) Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang vuông tại A và D, AD=CD=a, AB=2a và tam giác (SAB) đều nằm trong mặt phẳng vuông góc với mặt phẳng đáy (ABCD). Tính thể tích S.ABCD
5) Cho hình chóp tam giác S.ABC có AB=5a, BC=6a, CA=7a. Các mặt bên (SAB), (SBC), (SCA) cùng tạo với đáy một góc [tex]60^{o}[/tex]. Tính thể tích S.ABC