[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác vuông tại B; đỉnh S cách đều các điểm A, B, C. Biết AC=2a; BC=a; góc giữa đường thẳng SB và (ABC) bằng [tex]60^{o}[/tex]. Tính theo a thể tích V của khối chóp S.ABC
2) Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật, cạnh bên SA vuông góc với đáy và SA=AB=a. Gọi N là trung điểm SD, đường thẳng AN hợp với đáy (ABCD) bằng [tex]30^{o}[/tex]. Tính theo a thể tích V của khối chóp S.ABCD
3) Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi cạnh a, đường chéo AC=a, tam giác SAB cân tại S và nằm trong mặt phẳng vuông góc với đáy, góc giữa (SCD) và đáy bằng [tex]45^{o}[/tex]. Tính theo a thể tích V của khối chóp S.ABCD
4) Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang vuông tại tại A và D, AD=DC=1, AB=2; cạnh bên SA vuông góc với đáy; mặt phẳng (SBC) tạo với mặt đáy (ABCD) bằng [tex]45^{o}[/tex]. Tính thể tích V của khối chóp S.ABCD
5) Cho tứ diện ABCD có thể tích bằng 12 và G là trọng tâm của tam giác BCD. Tính thể tích V của khối chóp A.GBC
6) Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác vuông cân ở B, AC= [tex]a\sqrt{2}[/tex], SA=a và vuông góc với đáy (ABC). Gọi G là trọng tâm tam giác SBC. Mặt phẳng [tex](\alpha )[/tex]
qua AG và song song với BC cắt SB, SC lần lượt tại M, N. Tính theo a thể tích V của khối chóp S.AMN
2) Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật, cạnh bên SA vuông góc với đáy và SA=AB=a. Gọi N là trung điểm SD, đường thẳng AN hợp với đáy (ABCD) bằng [tex]30^{o}[/tex]. Tính theo a thể tích V của khối chóp S.ABCD
3) Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi cạnh a, đường chéo AC=a, tam giác SAB cân tại S và nằm trong mặt phẳng vuông góc với đáy, góc giữa (SCD) và đáy bằng [tex]45^{o}[/tex]. Tính theo a thể tích V của khối chóp S.ABCD
4) Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang vuông tại tại A và D, AD=DC=1, AB=2; cạnh bên SA vuông góc với đáy; mặt phẳng (SBC) tạo với mặt đáy (ABCD) bằng [tex]45^{o}[/tex]. Tính thể tích V của khối chóp S.ABCD
5) Cho tứ diện ABCD có thể tích bằng 12 và G là trọng tâm của tam giác BCD. Tính thể tích V của khối chóp A.GBC
6) Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác vuông cân ở B, AC= [tex]a\sqrt{2}[/tex], SA=a và vuông góc với đáy (ABC). Gọi G là trọng tâm tam giác SBC. Mặt phẳng [tex](\alpha )[/tex]
qua AG và song song với BC cắt SB, SC lần lượt tại M, N. Tính theo a thể tích V của khối chóp S.AMN