Thể tích khối chóp

Guest459

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tám 2017
18
0
1
24
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác đều cạnh a, cạnh bên SA tạo với đáy góc 45 độ. Hình chiếu vuông góc của S lên (ABC) là điểm H thuộc đoạn BC sao cho BC = 3BH. Thể tích khối chóp S.ABC là
A. (a^3. căn 6)/12
B. (a^3. căn 21)/18
C. (a^3. căn 21)/14
D. (a^3. căn 6)/18
Giúp em với em làm ra (a^3. căn 21)/36
 

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác đều cạnh a, cạnh bên SA tạo với đáy góc 45 độ. Hình chiếu vuông góc của S lên (ABC) là điểm H thuộc đoạn BC sao cho BC = 3BH. Thể tích khối chóp S.ABC là
A. (a^3. căn 6)/12
B. (a^3. căn 21)/18
C. (a^3. căn 21)/14
D. (a^3. căn 6)/18
Giúp em với em làm ra (a^3. căn 21)/36
Mình cx là ra giống bạn=.=
 
Top Bottom