cho hinh chop SABC co day la tam giac vuong tai A BS vuong goc voi day BS=a SC hop voi day (SBC) mot goc 30 va (SAC) hop voi (ABC) MOT goc 60
tinh the tich khoi chop
tinh cos(BC,SA)
sai đề ở chứ màu xanh SC hợp với đáy (ABC) góc 30
câu 1
[laTEX]\hat{SCB} = 30^o \\ \\ \hat{SAB} = 60^o[/laTEX]
xét tam giác vuông SBC
[laTEX]tan C = \frac{SB}{BC} \Rightarrow BC = a.\sqrt{3} [/laTEX]
xét tam giác vuông SBA
[laTEX]tan A = \frac{SB}{BA} \Rightarrow BA = \frac{a.\sqrt{3}}{3} \\ \\ \Rightarrow AC = \frac{a.2.\sqrt{6}}{3} \\ \\ V_{S.ABCD} = \frac{1}{6}.SB.AC.AB[/laTEX]
tự thay số vào nhé