[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người hướng dẫn mình cách làm câu này được không ? Mình ra đáp án C không biết đúng hay sai
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật, AB= 2a. SAB là tam giác đều và nằm trong mặt phẳng vuông góc với đáy. Biết AC vuông góc với SD. Thể tích khối chóp S.ABCD tính theo a là:
[tex]A. \frac{2a^{3}\sqrt{6}}{3}[/tex]
[tex]B. 2a^{3}\sqrt{6}[/tex]
[tex]C. \frac{4a^{3}\sqrt{6}}{3}[/tex]
[tex]D. \frac{a^{3}\sqrt{6}}{6}[/tex]
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật, AB= 2a. SAB là tam giác đều và nằm trong mặt phẳng vuông góc với đáy. Biết AC vuông góc với SD. Thể tích khối chóp S.ABCD tính theo a là:
[tex]A. \frac{2a^{3}\sqrt{6}}{3}[/tex]
[tex]B. 2a^{3}\sqrt{6}[/tex]
[tex]C. \frac{4a^{3}\sqrt{6}}{3}[/tex]
[tex]D. \frac{a^{3}\sqrt{6}}{6}[/tex]