Toán 8 thể tích hình chóp đều

Đông Phương Thiên Thu

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
248
140
36
Hải Phòng
THPT Pạm Ngũ Lão
Last edited:

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Mn giúp e nha... yêu m nnhìu nhìu
1.Cho S[tex]S_{CAHOF}=36 cm^{2},SO=9 cm.Tính V_{S.ABC}[/tex]
2.Cho [tex]S_{FOHB}=24 cm^{2},SO=12 cm.Tính V_{S.ABC}[/tex]
Bạn nói rõ đề đi bạn ơi, nếu được thì kẻ luôn cả hình đi bạn, ghi mỗi số thì sao làm được -.-
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Câu 1.Ta có: [tex]\Delta COF \infty \Delta CBH \Rightarrow \frac{S_{COF}}{S_{CBH}}=(\frac{CF}{CH})^{2}.[/tex]
Mà [tex]CH=\frac{\sqrt{3}}{2}CB; CF=\frac{1}{2}CB[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{S_{COF}}{S_{CHB}}=\frac{1}{3}[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{S_{FOHB}}{S_{CHB}}=\frac{2}{3}[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{S_{FOHF}}{S_{ABC}}=\frac{1/3}{}[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{S_{CAHOF}}{S_{ABC}}=\frac{2}{3}[/tex]
[tex]\Rightarrow S_{ABC}=36:\frac{2}{3}=54(cm^2)[/tex]
[tex]\Rightarrow V_{S.ABC}=\frac{1}{3}.54.9=162(cm^3)[/tex]
Câu 2. Tương tự câu 1 ta có [tex]\frac{S_{FOHF}}{S_{ABC}}=\frac{1/3}{}[/tex]
[tex]\Rightarrow S_{ABC}=24:\frac{1}{3}=72(cm^2)[/tex]
[tex]\Rightarrow V_{S.ABC}=\frac{1}{3}.72.12=288(cm^3)[/tex]
Câu 3.[tex]\frac{2}{5-2x}\geq 0\Leftrightarrow 5-2x> 0\Leftrightarrow x<\frac{5}{2}[/tex]
 
Top Bottom