Hóa Thể tích dung dịch

Phan Trần Ngọc Trang

Học sinh
Thành viên
25 Tháng hai 2018
62
31
21
20
Quảng Ngãi
THCS Mario
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hỗn hợp khí x gồm co và h2. dot chay hoan toan v1 lit hỗn hợp x cần dùng vừa đủ 2,24 lít oxi. cho v2 lít hỗn hợp x phản ứng vừa hết với 24 gam CuO nung nóng.các khí đo ở điều kiện tiêu chuẩn. Tính tỉ lệ thể tích V1/V2
Các anh chị giúp em với ạ
JFBQ00156070202AJFBQ00156070202AJFBQ00156070202A
 

thuduongchip

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
56
34
59
21
Hưng Yên
Trường THCS Phạm Huy Thông
cho hỗn hợp khí x gồm co và h2. dot chay hoan toan v1 lit hỗn hợp x cần dùng vừa đủ 2,24 lít oxi. cho v2 lít hỗn hợp x phản ứng vừa hết với 24 gam CuO nung nóng.các khí đo ở điều kiện tiêu chuẩn. Tính tỉ lệ thể tích V1/V2
Các anh chị giúp em với ạ
JFBQ00156070202AJFBQ00156070202AJFBQ00156070202A
Thế này nhé:
- Khi đốt cháy hết V1 lít hh X thì cả H2 cháy và CO cháy. => 2.24 lít O2 chính là V O2 dùng để đốt cháy hết H2, CO =>Theo PTHH: Tổng nH2 và nCO = 2.nO2= 0.2(mol)
- Khi cho hh X phản ứng với CuO nung nóng thì cả 2 chất đều phản úng. Theo PTHH =>Tổng n CO và H2 = nCuO=0.3(mol)
Suy ra: V1/V2 = 0.2/0.3 =2/3
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom