Hóa 10 Thể tích dung dịch HF 1.6M cần dùng để tác dụng hết với 3 gam cát mịn

Phương Thaeo

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng ba 2022
31
36
6
17
Thái Bình

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Thể tích dung dịch HF 1.6M cần dùng để tác dụng hết với 3 gam cát mịn (chứa 80% về khối lượng SiO2) là?
Giải:
SiO2+4HF--> SiF+2H2O
0,04 0,16
V HF=[math]0,16/1,6[/math] =0,1l=100ml
Phương ThaeoKết quả đúng nhưng PTHH của bạn bị sai nha
[imath]SiO_2[/imath]+4HF--> [imath]SiF_4[/imath]+2[imath]H_2O[/imath]
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
Bạn có thể tham khảo các môn học khác tại đây nhé: THIÊN ĐƯỜNG KIẾN THỨC
 
  • Love
Reactions: Phương Thaeo
Top Bottom