cho hỏi : ở đậu hà lan có 2n=14 , có bao nhiêu loại thể tam nhiễm kép có thể hình thành? :D
P pe_kho_12412 3 Tháng hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho hỏi : ở đậu hà lan có 2n=14 , có bao nhiêu loại thể tam nhiễm kép có thể hình thành?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho hỏi : ở đậu hà lan có 2n=14 , có bao nhiêu loại thể tam nhiễm kép có thể hình thành?
H hardyboywwe 4 Tháng hai 2012 #2 pe_kho_12412 said: cho hỏi : ở đậu hà lan có 2n=14 , có bao nhiêu loại thể tam nhiễm kép có thể hình thành? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chào bạn! Ta đã biết thể tam nhiễm kép được định nghĩa là có 2 cặp NST nào đó mà mỗi cặp có 3 NST ( 2n + 1 + 1) Mà ở đây cây đậu Hà Lan có 2n = 14 \Rightarrow có 7 cặp NST Vậy số loại thể tam nhiễm kép được hình thành ở đây sẽ tính bằng tổ hợp chập 2 của 7 phần tử.Kết quả cuối cùng bạn tính ra nhé! Chúc bạn học tốt!
pe_kho_12412 said: cho hỏi : ở đậu hà lan có 2n=14 , có bao nhiêu loại thể tam nhiễm kép có thể hình thành? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chào bạn! Ta đã biết thể tam nhiễm kép được định nghĩa là có 2 cặp NST nào đó mà mỗi cặp có 3 NST ( 2n + 1 + 1) Mà ở đây cây đậu Hà Lan có 2n = 14 \Rightarrow có 7 cặp NST Vậy số loại thể tam nhiễm kép được hình thành ở đây sẽ tính bằng tổ hợp chập 2 của 7 phần tử.Kết quả cuối cùng bạn tính ra nhé! Chúc bạn học tốt!