Tâm sự THẾ GIỚI QUANH TA

Thảo luận trong 'Tâm sự bạn trẻ' bắt đầu bởi _Nhược Hy Ái Linh_, 6 Tháng bảy 2021.

Lượt xem: 47

 1. _Nhược Hy Ái Linh_

  _Nhược Hy Ái Linh_ Học sinh gương mẫu Thành viên

  Bài viết:
  760
  Điểm thành tích:
  476
  Nơi ở:
  Bắc Ninh
  Trường học/Cơ quan:
  THPT Chuyên Bắc Ninh
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt sáu môn học.


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  MỘT SỐ FUN FACTS VỀ ĐẤT NƯỚC SINHGAPORE
  1. Sao người Singapore nói Tiếng Anh giỏi thế?
  Lý do phần lớn nhờ vào tầm nhìn và chính sách song ngữ của thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu. Năm 1987, Singapore trở thành một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới coi tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy cho hầu hết môn học, bao gồm toán, khoa học và lịch sử. Hầu hết người Singapore đều sử dụng thành thạo 2 ngôn ngữ hoặc đa ngôn ngữ.
  Singapore có 4 ngôn ngữ chính thức: tiếng Hoa, tiếng Malay, tiếng Tamil và tiếng Anh.

  2. Singlish?

  Singlish là ngôn ngữ đặc trưng của người Singapore, là một kiểu Tiếng Anh với sự pha trộn riêng của họ (ví dụ như “lah" được dùng rất nhiều khi nói, i can lah, this's good lah). Chính sách tập trung nói Tiếng Anh chuẩn chỉnh của Singapore vào năm 2000 đã gặp phải sự trái chiều bởi người dân cho rằng Singlish là một nét đặc trưng văn hoá không lẫn vào đâu của Singapore. Mình thì mê Singlish thật sự luon.

  3. Thủ đô của Singapore?

  Là Singapore lun chứ. Singapore là một trong 3 thành phố - nhà nước (city-state) trên thế giới, bên cạnh Vatican, Monaco. Thành phố-nhà nước là một quốc gia độc lập, tự quản nằm hoàn toàn trong biên giới của một thành phố duy nhất.

  4. Singapore là quê hương của?

  Nhiều sản phẩm lắm, nổi bật trong đó có huyền thoại dầu Tiger Balm, nức tiếng triệu người tin dùng trên thế giới đã hơn trăm năm. Đặc biệt là Tiger Balm White Ointment nổi tiếng với mùi hương thảo mộc dịu nhẹ, ấm nóng rất là dễ chịu luôn. Mình hay dùng em này để làm giảm đau các chứng đau nhức đầu, nghẹt mũi, đau cơ, bong gân, với công thức Thái y gia truyền từ hoàng cung. Những ai có sở thích du lịch, trải nghiệm thì rất quen với bạn này rồi đúng hơm. Đợt đi Sing mua một lố về nhà để xoa lưng cho mẹ và xoa cho cổ cho đỡ nhức mỏi, mát xa dễ chịu.Cứ có lọ dầu trong nhà là yên tâm. Các bạn muốn mua thì có thể ghé bất cứ nhà thuốc nào trên toàn quốc nha.
  94.jpg
  A_Night_Perspective_on_the_Singapore_Merlion_(8347645113).jpg

  cre: wikipedia
   
  Last edited: 6 Tháng bảy 2021
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY