thể ba kép?

  • Thread starter ha_van_linh2002
  • Ngày gửi
  • Replies 7
  • Views 16,712

H

ha_van_linh2002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở một loài sinh vật bộ NST 2n = 20. Có bao nhiêu NST được dự đoán ở thể ba kép?
  • 21 NST
  • 22 NST
  • 23 NST
  • 24 NST
mấy bạn cho mình hỏi câu này với---gặp mấy câu này chưa khi nào làm đúng--nhờ các bạn giải thích hộ--Tiện thể thể 3 kép là gì cho hỏi luônnha//?????/
 
H

hoa_dat92

theo mình là B:22nst
thể 3 kép = thể 4
thể 3 kép nghĩa là có 2 cặp nst có 3 chiếc
 
V

vanculete

TRƯỚC TIÊN MÌNH XIN ĐƯỢC GIẢI THÍCH THỂ 3 KÉP :TRONG BỘ NST CÓ 2CẶP CÙNG THỪA 1 CHIẾC (CÓ 2 CẶP CÓ 3 CHIẾC)
CTTT 2n+1+1
bài này làm rất nhanh thế này :[TEX]C_m^2=45 [/TEX](m=10)
=> CÓ 22 NST ....
 
Last edited by a moderator:
M

moon_blue

mình chọn đáp án là B:22NST
thể 3 kép nghĩa là trong tế bào có 2NST có 3 chiếc
 
V

vanculete

vê` y' nghia toan' hoc. thi` không co' gi` khac' nhau nhung vê` y' nghia sinh hoc. thi` chung' hoan` toan` khac' nhau

bạn cũng sai nốt :" thể ba kép kể cả về toán học hay sinh học đều khác thể 4 " mà chỉ có đáp số giống nhau mà thui "à

hay kết quả giống nhau => nó giống nhau về toán=>po tay :D 2 cái này sử dụng công thức khác nhau mà "
 
A

anyds

TRƯỚC TIÊN MÌNH XIN ĐƯỢC GIẢI THÍCH THỂ 3 KÉP :TRONG BỘ NST CÓ 2CẶP CÙNG THỪA 1 CHIẾC (CÓ 2 CẶP CÓ 3 CHIẾC)
CTTT 2n+1+1
bài này làm rất nhanh thế này :[TEX]C_m^2=45 [/TEX](m=10)
=> CÓ 22 NST ....
mình xin bổ sung thêm 1 công thức tính số thể 3 kép đơn giản hơn 1 tí là

[TEX]\frac{n(n-1)}{2}[/TEX]
 
V

vanculete

ủa đây chỉ là khai triển của cái tổ hợp kia thôi , công thức khai triển không bao giờ nhanh hơn được tổ hợp :D
 
Top Bottom