thể 3 nhiễm

K

kutraudh

thể 3 nhiễm bạn có thể hiểu theo 2 cách:
- Thể ba: là bộ nhiễm sắc thể ở dạng 2n+1=15
- Thể tam bội: bộ nhiễm sắc thể dưới dạng 3n=21.
vì vậy bạn hãy chọn Đáp án phù hợp.
 
L

lamanhnt

thể 3 nhiễm bạn có thể hiểu theo 2 cách:
- Thể ba: là bộ nhiễm sắc thể ở dạng 2n+1=15
- Thể tam bội: bộ nhiễm sắc thể dưới dạng 3n=21.
vì vậy bạn hãy chọn Đáp án phù hợp.


Thể ba nhiễm : Là tại một cặp nhiễm sắc thể tương đồng có tới 3 nhiễm sắc thể. Mà thể ba nhiễm thuộc dạng thể di bội mà, đâu phải thể đa bội đâu mà cho tam bội vào đây.
 
C

chuot_chjt

thể 3 nhiễm có công thức là 2n+1
thể 3 nhiễm kép là 2n+1+1
thể tam bội là 3n
bạn có thể suy ra đáp án oy đó hok cần giải nữa
 
C

chuot_chjt

theo đề của bạn thì đáp án đúng là câu A
vì 2n=14 thì theo thể 3 nhiễm sẽ có 2n+1 bị ĐBNST nhưng do có 7 cặp nên sẽ có 7 cặp bị mắt phải thể 3 nhiễm
 
M

moon_blue

câu này đáp án là có 7 thể 3 nhiểm thôi.vì đây là thê 3 nghiểm đơn nghĩa là mỗi lần ta chi nhặt được một nhiễm trong số 7 nghiễm(n=7) hoặc bạn cũng có thể làm nhanh bằng tổ hợp là tổ hợp của 1 trong 7
 
Top Bottom