thầy zúp em với!

K

kino_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1
hỗn hợp A gồm 0.1 mol andehit metacrylic và 0.3 mol H2. nung nóng A một thời gian, có mặt chất xúc tác Ni, thu được hỗn hợp B gồm ancol, andehit và hidro dư. tỉ khối hoi của B so với heli là 95/12. hiệu suất phản ứng là:
a/80% b/65% c/53.33% d/75%
câu 2
trộn 100 ml dung dịch metyl axetat 1M với 100 ml dung dịch xút. sau 15 phút, nồng độ còn lại của este là 0.2M. tốc độ trung bình của phản ứng trong 15 phút là:
a/0.0133 mol/lit.phút b/0.02 mol/lit.phút c/0.033 mol/lít.phút d/ 0.0533 mol/lít.phút
câu 3
khối lượng riêng của nguyên tử Ca kim loại là 1.55 g/cm3. giả thiết rằng trong tinh thể nguyên tử Ca là những hình cầu chiếm 74% thể tích tinh thể, phần còn lại là khe rỗng. bán kính nguyên tử Ca là:
a/0.155nm b/0.185nm c/0.196nm d/0.168nm
 
S

songvugia

câu 2
trộn 100 ml dung dịch metyl axetat 1M với 100 ml dung dịch xút. sau 15 phút, nồng độ còn lại của este là 0.2M. tốc độ trung bình của phản ứng trong 15 phút là:
a/0.0133 mol/lit.phút b/0.02 mol/lit.phút c/0.033 mol/lít.phút d/ 0.0533 mol/lít.phút
Ta có: Vtb = (C1 -C2)/At = ( 1 - 0,2)/15 = 0,0533mol/lít.phút
Bạn xem lại SGK lớp 10 chương cuối cùng đó.:):):)
 
S

songvugia

CH2=C(CH3)-CHO + 2 H2 ----> CH3-CH(CH3)-CH2-OH
a------------------------2a
Khối lượng hh A = khối lượng hh B = 0,1*70 + 2*0,3 = 7,6
Phân tử lượng B = 4*95/12 = 31,667
số mol B = 7,6/31,667 = 0,24
số mol H2 phản ứng = 2a = mol A - mol B = 0,4 - 0,24 = 0,16 ==> a = 0,08
hiệu suất phản ứng = 0,08*100/0,1 = 80 ===> câu D;););););)
 
Top Bottom