B
bacho.1
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu số 4 đề tự luyện thi đại học của Hocmai.vn thầy ạ Cho cân bằng
2NO2 = N2O4 delta H = -58,04 J
Phản ứng này tỏa nhiệt . Nên khi tăng nhiệt độ lên theo nguyên lí cân bằng Dịch chuyển Lechaterie thì đáng lẽ phản ứng xay ra theo chiều nghịch nhưng sao thầy Sơn chữa lại là B Tăng áp suất chung ạ đáp án của em là A tăng nhiệt độ
Theo em biết thì theo chiều thuận áp suất giảm nên khi tăng áp suất , thay đổi sẽ chống lại nên phản ứng xảy ra theo chiều thuận . Thầy giải thích giùm em với
Cám ơn thầy , và chúc thầy vui vẻ !
2NO2 = N2O4 delta H = -58,04 J
Phản ứng này tỏa nhiệt . Nên khi tăng nhiệt độ lên theo nguyên lí cân bằng Dịch chuyển Lechaterie thì đáng lẽ phản ứng xay ra theo chiều nghịch nhưng sao thầy Sơn chữa lại là B Tăng áp suất chung ạ đáp án của em là A tăng nhiệt độ
Theo em biết thì theo chiều thuận áp suất giảm nên khi tăng áp suất , thay đổi sẽ chống lại nên phản ứng xảy ra theo chiều thuận . Thầy giải thích giùm em với
Cám ơn thầy , và chúc thầy vui vẻ !