thấy xem giúp em ạ

H

hocmai.toanhoc

Phản hồi của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

uh, đúng rồi em ah.
Chỗ ấy Anh đánh thêm con số 2 vào nên nếu mà nhân tung cái đó ra cho nó trở về cái ban đầu thì nó là 32 chứ không còn là 16 nữa. :D
Anh sửa lại rồi đấy!
[TEX]5/2\sin 4x + 3\cos 2x + 16\sin ^3 x\cos x - 5 = 0 \\\Leftrightarrow 2\sin 4x + 3\cos 2x + 8\sin 2x.\sin ^2 x - 5 = 0 \\\Leftrightarrow 2\sin 4x + 3\cos 2x + 8\sin 2x.\left( {\frac{{1 - c{\rm{os}}2x}}{2}} \right) - 5 = 0 \\\Leftrightarrow 2\sin 4x + 3\cos 2x + 4\sin 2x - 2\sin 4x - 5 = 0 \\\Leftrightarrow 3\cos 2x + 4\sin 2x = 5 \Leftrightarrow \frac{3}{5}\cos 2x + \frac{4}{5}\sin 2x = 1 \\\Leftrightarrow C{\rm{os}}(2x - \alpha ) = 1\,\, \Rightarrow x = \frac{\alpha }{2} + k\pi ;(k \in );\left\{ \begin{array}{l}\cos \alpha = \frac{3}{5} \\\sin \alpha = \frac{4}{5} \\\end{array} \right. \\\[/TEX]
===========================================
Anh chúc em học tốt!
:)>-
 
Top Bottom