C
cutefrog
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
2,
Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm 0,002 mol FeS2 và 0,003 mol FeS vào lượng H2SO4 đặc nóng dư thu được khí X. Hấp thụ X bằng lượng vừa đủ V ml dung dịch KMnO4 0,05M. V có giá trị là:
Câu trả lời của bạn:
A. 280ml B. 172 ml C. 228 ml D. 188 ml
Nếu bạn thấy có vấn đề trong câu hỏi này, hãy bấm vào đây để gửi ý kiến của bạn cho Hocmai.vn.
Ý kiến của bạn đã được gửi tới Hocmai.vn. Chúng tôi sẽ xem xét và phản hồi ý kiến của bạn trong thòi gian sớm nhất. Chúc bạn luyện thi đạt kết quả tốt!
Không đúng
Điểm: 0/1.00
Áp dụng định luật bảo toàn e ta có
Chất khử: FeS2 ---> Fe+3 + 2S+4 + 11e => ne = 0,022 mol.
FeS---> Fe+3 + S+4 + 7e => ne = 0,021 mol
Chất oxi hóa là SO2 => ne = 2nSO2 = 0,043 => nSO2 = 0,0215 mol
SO2 + KMnO4 + H2O --> Mn+2 + S+6
Áp dụng định luật bảo toàn e
ne = 2nSO2 = 5nKMnO4 => V = 0,172 ml
thay giai dum e ,tai sao luu huynh ko len +6
Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm 0,002 mol FeS2 và 0,003 mol FeS vào lượng H2SO4 đặc nóng dư thu được khí X. Hấp thụ X bằng lượng vừa đủ V ml dung dịch KMnO4 0,05M. V có giá trị là:
Câu trả lời của bạn:
A. 280ml B. 172 ml C. 228 ml D. 188 ml
Nếu bạn thấy có vấn đề trong câu hỏi này, hãy bấm vào đây để gửi ý kiến của bạn cho Hocmai.vn.
Ý kiến của bạn đã được gửi tới Hocmai.vn. Chúng tôi sẽ xem xét và phản hồi ý kiến của bạn trong thòi gian sớm nhất. Chúc bạn luyện thi đạt kết quả tốt!
Không đúng
Điểm: 0/1.00
Áp dụng định luật bảo toàn e ta có
Chất khử: FeS2 ---> Fe+3 + 2S+4 + 11e => ne = 0,022 mol.
FeS---> Fe+3 + S+4 + 7e => ne = 0,021 mol
Chất oxi hóa là SO2 => ne = 2nSO2 = 0,043 => nSO2 = 0,0215 mol
SO2 + KMnO4 + H2O --> Mn+2 + S+6
Áp dụng định luật bảo toàn e
ne = 2nSO2 = 5nKMnO4 => V = 0,172 ml
thay giai dum e ,tai sao luu huynh ko len +6