thầy và mod giúp em bài này nhé !

M

maichungduong02

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Một vật dao động điều hòa theo phương trình
x=5cos( 2*180t - 90) cm
vận tốc trung bình của vat trong khoảng thời gian từ t1= 1s đến t2= 4.625s
là:
A.15.5 cm/s
B.17.4 cm/s
C.18.2 cm/s
D.19.7 cm/s
em đã giải theo cách em hiểu nhưng sao k ra đúng đáp án
em cam on !
 
H

hocmai.vatli

Một vật dao động điều hòa theo phương trình
x=5cos( 2*180t - 90) cm
vận tốc trung bình của vat trong khoảng thời gian từ t1= 1s đến t2= 4.625s
là:
A.15.5 cm/s
B.17.4 cm/s
C.18.2 cm/s
D.19.7 cm/s
em đã giải theo cách em hiểu nhưng sao k ra đúng đáp án
em cam on !
Chào em thân mến.
Trong bài này em có thê xác định thông qua chuyển động tròn đều.
- Xác định VTBĐ trên đường tròn.
- Xác định chu kì T
- So sánh khoảng thời gian với chu kì (xem nó gấp bao nhiêu lần chu kì) để tính quãng đường trong khoảng thời gian đó, trong 1 chu kì thì quãng đường đi đc là 4A
phần dư thời gian còn deta(t) = delta alpha/omega --> tính được góc quét delta alpha --> tính quãng đường trong khoảng thời gian đó.
Vậy 2 quãng đường lại ta dc kết quả.
Em có thê tham khảo cấch tính ở link sau:
http://hocmai.vn/mod/resource/view.php?id=31556

Chúc em học tốt.
 
C

changeguyy

Một vật dao động điều hòa theo phương trình
x=5cos( 2*180t - 90) cm
vận tốc trung bình của vat trong khoảng thời gian từ t1= 1s đến t2= 4.625s
là:
A.15.5 cm/s
B.17.4 cm/s
C.18.2 cm/s
D.19.7 cm/s
em đã giải theo cách em hiểu nhưng sao k ra đúng đáp án
em cam on !
tớ ra có 20.28cm/s sai rồi
:D :D :D
...................................................................
 
D

dunggttn


Một vật dao động điều hòa theo phương trình
x=5cos( 2*180t - 90) cm
vận tốc trung bình của vat trong khoảng thời gian từ t1= 1s đến t2= 4.625s
là:
A.15.5 cm/s
B.17.4 cm/s
C.18.2 cm/s
D.19.7 cm/s
em đã giải theo cách em hiểu nhưng sao k ra đúng đáp án
em cam on !

mình ra 17,527 gần đáp án B không biết đúng với đáp án k.đáp án là j hả bạn?
 
Top Bottom