thầy và các bạn xem hộ em bài pp trung bình của thày sơn với

S

segtdhkiul

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 4: Một hỗn hợp gồm ba kim loại A, B, C đều có hoá trị II. Nguyên tử khối của ba kim loại đó tương ứng với tỉ lệ 3 : 5 : 7; Số nguyên tử của chúng trong hỗn hợp tương ứng với tỉ lệ 4 : 2 : 1. Khi hoà tan hoàn toàn 4,64 gam hỗn hợp đó trong H2SO4 loãng, thu được 3,659 lít khí H2 (đo ở 648 mmHg và 13,650C). Ba kim loại lần lượt là
A. Mg ; Ca và Fe. B. Ca; Mg và Fe C. Ca, Zn và Ba. D. Mg; Ca và Ba.
Bài 13: Cho 16 gam Cu vào dung dịch X chứa 0,075 mol Cu(NO3)2 và 0,4 mol HCl thấy có khí NO bay ra. Cho thêm H2SO4 loãng dư vào dung dịch sau phản ứng thấy tiếp tục có khí bay ra với thể tích V lít đo ở đktc. Giá trị của V là:
A. 1,12 lít B. 3,36 lít C. 4,48 lít D. 2,24 lít

 
Last edited by a moderator:
T

tranvanlinh123


Bài 13: Cho 16 gam Cu vào dung dịch X chứa 0,075 mol Cu(NO3)2 và 0,4 mol HCl thấy có khí NO bay ra. Cho thêm H2SO4 loãng dư vào dung dịch sau phản ứng thấy tiếp tục có khí bay ra với thể tích V lít đo ở đktc. Giá trị của V là:
A. 1,12 lít B. 3,36 lít C. 4,48 lít D. 2,24 lít

3Cu + 8H+ +2NO3- --->3C2+ +2NO+4H2O
0,15<--0,4---->0,1
sau pu còn Cu 0,1 mol
NO3- 0,05 mol
Cho thêm H2SO4 loãng dư vào dung dịch sau phản ứng sau
3Cu + 8H+ +2NO3- --->3C2+ +2NO+4H2O
0,075 0,05--------------->0,05
vậy V=0,05.22,4=1,12 l
 
S

segtdhkiul

3Cu + 8H+ +2NO3- --->3C2+ +2NO+4H2O
0,15<--0,4---->0,1
sau pu còn Cu 0,1 mol
NO3- 0,05 mol
Cho thêm H2SO4 loãng dư vào dung dịch sau phản ứng sau
3Cu + 8H+ +2NO3- --->3C2+ +2NO+4H2O
0,075 0,05--------------->0,05
vậy V=0,05.22,4=1,12 l

cảm ơn bạn nhé .vừa làm ra bài này xog .định vào xóa cái câu hỏi này đi .hì hì .:D
 
T

tranvanlinh123

Câu 4: Một hỗn hợp gồm ba kim loại A, B, C đều có hoá trị II. Nguyên tử khối của ba kim loại đó tương ứng với tỉ lệ 3 : 5 : 7; Số nguyên tử của chúng trong hỗn hợp tương ứng với tỉ lệ 4 : 2 : 1. Khi hoà tan hoàn toàn 4,64 gam hỗn hợp đó trong H2SO4 loãng, thu được 3,659 lít khí H2 (đo ở 648 mmHg và 13,650C). Ba kim loại lần lượt là
A. Mg ; Ca và Fe. B. Ca; Mg và Fe C. Ca, Zn và Ba. D. Mg; Ca và Ba.

câu này đáp án A phải ko bạn?! ko dám chắc lắm...............
 
Top Bottom