Thầy và các bạn júp minh với:

T

trandinh1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hòa tan hỗn hợp Al và Zn bằng thể tích vừa đủ là 4 lít dd HNO3 nồng độ a mol/ l , thoát ra 0,08 mol N2O ( không có sản phẩm khử khác) gt của a là?
2. Nung hỗn hợp bột AL và Fe2o3 trong bình kín một thợi gian thu dc hỗn hợp X gồm Fe , Fe2O3, FeO, Fe3O4, và Al. hòa tan hết x bằng HNO3 dư thu được 1,344l khí (đktc) khí NO là sản phẩm khử duy nhất . số gam Al ban dầu?
 
D

devil1992

Câu 1: bạn viết bán fu này nha: 10HNO3 + 8e = N2O + 8NO3- + 5H20
theo bán ft thì n N2O*10= nHNO3=0.8(mol) => a=0.2M
Câu 2: ta xét tính đầu cuối, cả quá trình xảy ra:
Fe+3 biến đổi hoài vẫn là Fe+3,
Al lên Al+3( nhường 3e),
N+5 xuống N+2( nhận 3e)
=> nNO=nAl=0.06 mol => mAl= 1.62g :D
 
Top Bottom