Thầy và các bạn giúp tớ với

T

tre_em_may_trang

Last edited by a moderator:
T

thienlong233

Cho 6,16 lit khí Nh3 và V ml dung dịch H3PO4 0,1M phản ứng hết với nhau thu được dd X. X phản ứng được với tối đa 300 ml dung dịch NaOH 1M . Khối lượng muối khan có trong X bằng
A 147 B 14,9 C 13,235 D 14,475
nNaOH=0,3mol
nH3PO4=1/3n(OH-)=0,1mol
nNH3=0,275mol tác dụng vừa hết với H3PO4
m Muối =mNH3+mH3PO4=0,275.17+0,1.98=14,475
đội dream chemical
 
N

nguyen_van_ba

nNH3=0,275 mol
nNaOH=0,3 mol

NH3 + H+ ---> NH4+
NH4+ + OH- ---> NH3 + H2O
H+ + OH- ---> H2O
=> nNaOH = nH+(H3PO4)
=> nH3PO4=0,3/3=0,1 mol
=> m(muối)=14,475 gam => Đáp án D

---»™ (¯ Nhóm 1 ¯)™«---
 
Top Bottom