Thầy và các bạn giúp tớ với

  • Thread starter tre_em_may_trang
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 3,596

T

tre_em_may_trang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho m(g)kim loại Fe vào dung dịch H2SO4 thu được khí A và 11,04(g) muối. cho biết số mol Fe bằng 37,5% số mol H2SO4 phản ứng. Giá trị của m là?
Câu 2" trong phân tử isopren có chứa số nguyên tử cacbon ở trạng thái lai hóa Sp2 là?
A,4 B.3 C.2 D.5
Câu 3: điện phân 1 dung dịch chứa 0,1 mol HCl ; 0,2mol FeCl3 ; 0,1 mol CuCl2 với điện cực trơ đến khi catot thu được 3,2g Cu thì ở Anot thu được thể tích khí ở đktc là"?
 
Last edited by a moderator:
V

vctpro

Câu 1: Cho m(g)kim loại Fe vào dung dịch H2SO4 thu được khí A và 11,04(g) muối. cho biết số mol Fe bằng 37,5% số mol H2SO4 phản ứng. Giá trị của m là?
Câu 2" trong phân tử isopren có chứa số nguyên tử cacbon ở trạng thái lai hóa Sp2 là?
A,4 B.3 C.2 D.5
Câu 3: điện phân 1 dung dịch chứa 0,1 mol HCl ; 0,2mol FeCl3 ; 0,1 mol CuCl2 với điện cực trơ đến khi catot thu được 3,2g Cu thì ở Anot thu được thể tích khí ở đktc là"?
câu 1
nFe=37,5% nH2SO4=>a mol Fe(2+) và b mol Fe(3+),H2SO4 đ,A là SO2
=>hệ 2a + 3b = (a+b)/0,375 và 152a + 400b/2 =11,04
=>a=0,02 và b=0,04
=>m=3,36 g
cách nhanh
do nH2SO4=2nSO4(2-)=>m/56=0,375.2.(11.04-m)/96(bảo toàn nFe)<=>m=3,36 g
câu 2
C chứa lk đôi thhif ở trạng thái lai hoá sp2=>A
câu 3
nCu=0,05=>ne=0,05.2+0,2=0,3 mol
=>VCl2=0,3/2.22,4=3,36 lit
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom