thầy và các bạn giúp mình phần này nha!

T

truonga3vodoidz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT: (chuối).Đun nóng 1,12l hỗn hợp khí X (đktc) gồm ankin A và H2 có tỉ khối so vs H2=0,2MA+0,6 trong bình kín(xúc tác Ni)thu dk hỗn hợp khí Y.cho Y lội từ từ vào bình đựng nước Br2(dư) sau phản ứng khối lượng bình tăng 0,55gam và có 280ml khí Z thoát ra.tỉ khối của Z so vs H2 là 12,4.để đốt cháy m gam X thì cần bao nhiêu lít oxi?
a:1,456
b:2,128
c:2,575
d:1,904
BT(vỏ chuối).nung 55,68gam hỗn hợp X gồm Fe3O4 và FeCO3 ngoài không khí dk 43,84 gam hỗn hợp 3 oxits sắt và V lít khí CO2.hoà tan hoàn toàn các oxits này trong dd H 2SO4 đặc nóng dư dk 1,344l khí SO2(sản phẩm khử duy nhất).giá trị của V là?
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

BT 1/.m=?
BT2/ Quy đổi hỗn hợp 3 oxit sắt : FeO, Fe3O4 và Fe2O3 về hỗn hợp FeO và Fe2O3
nFeO =2nSO2 = 0,12 mol => nFe2O3 = (43,84-72*0,12)/160 = 0,22 mol
Gọi số mol Fe3O4 và FeCO3 trong X lần lượt là x,y
Ta có : 232x + 116y= 55,68
Áp dụng ĐLBT : 3x + y = nFeO + 2nFe2O3 = 0,56
=>x = o,08, y = 0,32
=>nCO2 =nFeCO3 = 7,168 (l)
 
T

truonga3vodoidz

tính số mol của mỗi chất là tìm dk m mà thầy!e không biết tính số mol ý!e mắc phải ở chỗ khối lượng bình tăng, e k biết sử dụng nó ntn cả?
 
T

truonga3vodoidz

ak!bài 2 e hiểu rùi!e cảm ơn thầy!hi thầy giúp e giải nốt bài 1 đi ak!hi
 
T

truonga3vodoidz

e trích y nguyên bài thi của tỉnh Bến Tre đấy ak!thầy giúp e vs ak?
 
T

truonga3vodoidz

ai giải giúp mình đi!bài này mình giải mãi rùi k dk!mình cảm ơn nhìu nha!
 
Top Bottom