Thầy và các bạn giúp mình mấy bài này với

P

poca9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X la hon hop (Fe va Fe3O4) Cho m g X hoa tan vua du bang 720 ml dd HNO3 0,1 M thoat ra 0,006 mol NO ( san pham khu duy nhat ) va dc dd co 1 chat tan duy nhat la Fe(NO3)2 gia tri m la ??
X la hon hop (Al va kl kiem M ) Cho 6 g X vao nuoc du thoat ra 0,16 khi va con lai 1,52 g chat khong tan .Nguyen tu khi cua M = ??
e xin loi vi cai unikey e dag rat voi mong thay cac ban xem giup gium
 
H

hocmai.hoahoc

Bài 1: Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có
nHNO3 = nNO + nNO3- => nNO3- = 0,066 => nFe(NO3)2 = 0,033
Gọi số mol Fe và Fe3O4 lần lượt là x và y => 56x+ 232y = 1,848
Áp dụng định luật bảo toàn electron ta có: ne = 2nFe = 2nFe3O4 + 3nNO => 2x = 2y + 0,018 => Kết quả
Bài 2: 1,52 gam chất rắn không tan => Al dư
M ---> MOH + 1/2H2
x-------x--------x/2
Al + MOH + H2O --> MAlO2 + 3/2H2
x----x----------------------------3x/2
Theo bài ta có x = 0,04
mAl = 1,52 + 0,04*27 = 2,6 gam=> mM = 3,4 gam => M = 3,4/0,04 = 85
 
Top Bottom