thầy và các bạn giup mình cau tọa đọ không gian

C

cathrinehuynh

trong mp o xy cho hình vuông ABCD có M là trung điểm cạnh BC phương trình đường thẳng DM x-y-2=0 và C (3,-3) . A thuộc đường thẳng d 3x + y -2 =o xác định tọa độ các dỉnh A B D

Làm thử cách của mình nhé:
+ Gọi I là hình chiếu của C lên DM. Tính [TEX]d_(C; DM)= IC=...[/TEX]
+ Xét trong tam giác vuông CDM có: [TEX]\frac{1}{IC^2}=\frac{1}{CD^2}+\frac{1}{CM^2}=\frac{1}{4CM^2}+\frac{1}{CM^2}=\frac{5}{4CM^2} \Rightarrow CM=...\Rightarrow CD=...[/TEX]
+ Gọi D 1 ẩn thuộc DM, có CD=... \Rightarrow điểm D
+ Gọi M 1 ẩn thuộc DM, có CM=...\Rightarrow điểm M \Rightarrow điểm B (vì M là trung điểm BC)
+ Gọi J là trung điểm BD\Rightarrow tọa độ J \Rightarrow tọa độ A (vì J là trung điểm AC)
Thế là xong rồi nhé!!!

Chúc bạn thành công!!!
 
D

duckothe

câu này cũng hay đấy nhưng mà hơi dài .thi dh mà ra câu này thì cũng vỡ mồm thật,nhưng đối với tớ thì cũng bình thường thui,câu tọa độ mà ko làm được thì có mà trượt dh ah
 
Top Bottom