Thầy và các bạn giúp mình , cám ơn

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Hỗn hợp A gồm CuSO4; FeSO4; Fe2(SO4)3 có phần trăm khối lượng của S là 22%. Lấy 50g hỗn hợp A hòa tan vào nước, sau đó thêm dung dịch NaOH dư, kết tủa thu được đem nung ngoài không khí tới khối lượng không đổi. Lượng oxit sinh ra đem khử hoàn toàn bằng CO thu được m gam hỗn hợp kim loại. Giá trị của m là
A. 17 g # B. 18 g C. 19 g D. 20 g

2/Cho Fe3O4 vào dung dịch HCl vừa đủ thu được dung dịch X. Hãy cho biết trong các hóa chất sau: Cu, Mg, Ag, AgNO3, Na2CO3, NaHCO3, NaOH, NH3, có bao nhiêu hóa chất tác dụng được với dung dịch X.
A. 5 B. 6 C. 7 # D. 8
 
H

hocmai.hoahoc

Chào em!
[FONT=&quot]1/Nhận xét:Trong hỗn hợp A ta luôn có: nO=4nS=>mO =2mS => %mO(trong A) = 44%=> %m(ion Fe + Cu) = 34%[/FONT]
[FONT=&quot]=> Trong 50 gam A có 17 g ion Fe và ion Cu=> m =17 g.
2/Dung dịch X gồm Fe2+, Fe3+ và Cl-.[/FONT]
[FONT=&quot]= >Các hóa chất tác dụng được với dung dịch X: Cu, Mg, AgNO3, Na2CO3, NaOH, NH3.[/FONT]
 
Top Bottom