thầy và các bạn giúp em với!!!

K

karik_grenade

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 12) 2ancol đơn,hở + H2SO4 đ => 3 ete, lấy 7,2 gam 1 trong 3 ete đó đốt=> 8,96l CO2 và 7,2 gam H2O , hai ancol đó là??


câu 13) oxi hoá ancol đơn chức X bằng CuO(đun nóng) => 1 sản phẩm hữu cơ duy nhất là Xeton Y (có dY/H2=29) . CTCT X??

bài này hình như đề sai , ancol đơn chức + CuO => andehit đâu phải xeton!!:confused::confused:


cau 14) cho mg hh X gồm 2 ancol no,đơn (đđKt) ,+ CuO (dư) => 1 hỗn hợp rắn Z và 1 hỗn hợp hơi Y (dy/H2= 13,75).. Y + Ag2O dư => 64,8 gam Ag.. giá trị m la??


:confused::confused::confused::confused:
 
P

phamtanhunglc

chao

câu 12) 2ancol đơn,hở + H2SO4 đ => 3 ete, lấy 7,2 gam 1 trong 3 ete đó đốt=> 8,96l CO2 và 7,2 gam H2O , hai ancol đó là??


câu 13) oxi hoá ancol đơn chức X bằng CuO(đun nóng) => 1 sản phẩm hữu cơ duy nhất là Xeton Y (có dY/H2=29) . CTCT X??

bài này hình như đề sai , ancol đơn chức + CuO => andehit đâu phải xeton!!:confused::confused:


cau 14) cho mg hh X gồm 2 ancol no,đơn (đđKt) ,+ CuO (dư) => 1 hỗn hợp rắn Z và 1 hỗn hợp hơi Y (dy/H2= 13,75).. Y + Ag2O dư => 64,8 gam Ag.. giá trị m la??


:confused::confused::confused::confused:
cau 12:
nH2O=0.4 nCO2=0.4=> CT ete CnH2nO
Ta co [TEX]7.2n/14n+16=0.4[/TEX]=> n=4 nen chi co D thoa man so tổng số C la 4.
cảu 13 ngươi ta cho la ancol đơn chức thôi chưa kết luận đươc ji đâu bn ak.khi nào nói ancol bậc 1 thì hãng bảo là and
ta có My=58 mà My va Mx hon kem nhau 2 dv => Mx = 60 la C3H8O :):-h
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom