thầy và các bạn giúp em phần bt đại cương này ạ

V

vohuyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn V lit hỗn hợp A gồm 1 ankan và 1 anken, sản phẩm thu được đem hấp thụ vào dung dịch Ca(OH)2 dư thay khối lượng dung dịch giảm 20,1 gam và tạo 60 gam kết tủa. Mặt khác, lấy V lít hỗn hợp A làm mất màu vừa đủ 16 gam Br2. V và công thức phân tử của ankan và anken là: A. 5,6 lít, C2H6, C2H4 C. 5,6 lít, C2H6, C3H6 B. 6,72 lít, C3H8, C4H8 D. 6,72 lít, CH4, C4H8
 
N

ngochoanhqt

Mình giúp cậu câu này!
Ta có m(dd) giảm = m kết tưa -(m CO2 + mH2O) ==> ta tinh được
mCO2 + mH2O = 39,9 gam
ta dể tính được : m CO2 = 0,6*44 =26,4 g==> m H2O = 13,5 g ==> n H2O= 0,75 mol
==> n Akan= n H2O - n CO2 = 0,1 mol
Măt khác, từ dử kiện thú 2 ==> n aken(trong hh) = n Br2 = 0,1 mol
Vạy n hh= 0,25 mol ==> V = 5,6 lit
C(trung bình)= 0,6 / ,25=2,6 ==> Chon C. Chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom