Thầy và các ban giup em nhanh cái Câu 30 đề 20 luyện đề thi đại học môn hoá thầy Sơn

K

kkbrau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hỗn hợp 0,1 mol Fe và 0,1 mol Cu vào 100ml đ AgNO3 xM . Sau khi pứ xảy ra hoàn toàn thu được đc dd 3 muối . Giá trị của X là
A 2,5 B 4,5 C5,0 D 3,5

coi thầy giải nhưng mà cái chỗ

n(AG+) > 0,4 với n(AG+) <0,1 ==> n(AG+) <0,5 là đâu đúng đâu
 
K

kkbrau

đáp án 4,5 . nhưng cái chỗ lập luận không được . . . . . .này thì ngắn quá nè ^^!
 
J

junior1102

^^

cho hỗn hợp 0,1 mol Fe và 0,1 mol Cu vào 100ml đ AgNO3 xM . Sau khi pứ xảy ra hoàn toàn thu được đc dd 3 muối . Giá trị của X là
A 2,5 B 4,5 C5,0 D 3,5

coi thầy giải nhưng mà cái chỗ

n(AG+) > 0,4 với n(AG+) <0,1 ==> n(AG+) <0,5 là đâu đúng đâu


chú ý 1 tí nếu là 3 muối thì không thể có muối Ag+ và muối Fe2+ được ,vì sẽ có 1 phản ứng là Fe2+ + Ag+ -> Fe3+ + Ag .
- trường hợp 3 muối là Fe2+ , Fe3+ , Cu2+ -> x nằm trong khoảng 4<x<5 ( không có dấu = )
- trường hợp 3 muối là Fe3+ , Cu2+ , Ag+ -> x > 5

như vậy thì chỉ có x = 4,5 thỏa mãn .
 
K

kkbrau

nhưng mà trường hợp 3 muối Fe2+ , Fe3+ , Cu2+ thì ==> n(AG+) < 0,1 kết hợp với đk o trên là n(AG+)>0,4 mà sao ra được n(AG+) < 0,5 đươc ????
 
T

trungduc2009

@@

chú ý 1 tí nếu là 3 muối thì không thể có muối Ag+ và muối Fe2+ được ,vì sẽ có 1 phản ứng là Fe2+ + Ag+ -> Fe3+ + Ag .
- trường hợp 3 muối là Fe2+ , Fe3+ , Cu2+ -> x nằm trong khoảng 4<x<5 ( không có dấu = )
- trường hợp 3 muối là Fe3+ , Cu2+ , Ag+ -> x > 5

như vậy thì chỉ có x = 4,5 thỏa mãn .

bạn giải thích rõ hơn 2 TH đó ko.sao lại 4<x<5..............................................
 
K

kkbrau

4<x do phản ứng đầu tiên Ag+ dư còn lớn hơn 5 thì .........^^^^^ hỏi chủ nhân của nó
 
J

jujioka93

cho hỗn hợp 0,1 mol Fe và 0,1 mol Cu vào 100ml đ AgNO3 xM . Sau khi pứ xảy ra hoàn toàn thu được đc dd 3 muối . Giá trị của X là
A 2,5 B 4,5 C5,0 D 3,5

coi thầy giải nhưng mà cái chỗ

n(AG+) > 0,4 với n(AG+) <0,1 ==> n(AG+) <0,5 là đâu đúng đâu

:D
Fe + 2Ag+------>Fe2+ +2Ag
0,1\RightarrowAg+=0,2
Cu+2Ag+------->Cu2+ +2Ag
0,1\RightarrowAg+=0,2
do dd có 3 muối tạo thành nên có Fe3+, Fe2+,Cu2+
AgNO3 hết
Fe2+ +Ag+------>Fe3+ +Ag
\Rightarrow0,4<nAg<0,5

vì nếu >0,5 or <0,4 thì chỉ thu đc 2 muối thôi
 
K

kkbrau

giúp câu này luôn
4,8g Cu2S vào 200ml đ NaNO3 1M , sau đó thêm 200ml đ HCl 1M , vào , kết thúc phản ứng thu được đ X và V lít khí NO (duy nhất ). Giá trị cuau V là

A 67,2 B 22,4 C 2,24 D 6,72
đáp an 6,72 nhưng tui tính ra 2,24

cho hỏi luôn
sao m(muốinitrat) = m(kl) + ne *mgốc (NO3-) dậy mà khi tính thì n(HNO3)=ne+nN(khí)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom