thầy và các bạn giúp em gải bài này

N

nguyentrang218

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Trong bình kín chứa 35ml hỗn hợp gồm H2, một amin đơn chức và 40ml O2 . Bật tia lửa điện để phản ứng cháy xảy ra hoàn toàn rồi đưa hỗn hợp về điều kiện ban đầu, thể tích các chất tạo thành bằng 20 ml gồm 50% là CO2 ,25% là N2, và 25% là O2. CTPT nào sau đây là của amin đã cho?
A. CH5N B.C2H7N C.C3H6N D.C3H5N

2/Hỗn hợp gồm 2 hợp chất hữu cơ A và B có cung CTPT C4H11O2N . Cho hỗn hợp tác dụng với 600ml dd NaOH 0,1M thoát ra hỗn hợp 2 khí đều làm xanh màu giấy quỳ ẩm có V=1,12l (dktc) và tỉ khối hơi đối với H2 là 19,7 và dd X. Cô cạn dd X đc m(g) rắn khan. Giá trị của m là?
A. 4,78 B.7,48 C.8,56 D.5,68
 
H

hocmai.hoahoc

1/ 20 ml gồm 50% là CO2 ,25% là N2, và 25% là O2 => có 10 ml CO2 ; 5 ml N2 và 5 ml O2 dư sau pư
Ta có nC : nN = 1 : 1 => chỉ có đáp án A thoả.
2/
n hh khí = n A,B =nH2O= 0,05 mol =>mA,B = 5,25 g
Áp dụng BTKL : mA,B + mNaOH = mhh khí + mX + mH2O=> mX
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom