Thầy và các bạn giúp em bài này nha!

H

hocmai.toanhoc

Giải phương trình:
[tex]\sqrt{\frac{4x +9}{x+1}[/tex] [tex]=7x^2+7x[/tex]
Thầy và các bạn giúp em nha!
Mong thầy và các bạn giải chi tiết dùm em!
Cảm ơn thầy và các bạn rất nhiều!
Chào em!
Những bài toán thế này, e lấy nguồn tử đâu thế?
 
Last edited by a moderator:
T

tran19952000

Chào em!
Những bài toán thế này, e lấy nguồn tử đâu thế? Nếu là các bài toán chuyên, olympic thì hocmai không hỗ trợ.
Chào thầy!
Là học sinh 12 bây giờ chỉ còn 2 kỳ thi tốt nghiệp và đại học, những bài này em lấy từ "ĐỀ THI THỬ ĐẠI HỌC" chứ không đi sâu vào các bài toán CHUYÊN hay OLYMPIC như thầy đã nói! Mong thầy chỉ giúp!
 
H

hocmai.toanhoc

Chào thầy!
Là học sinh 12 bây giờ chỉ còn 2 kỳ thi tốt nghiệp và đại học, những bài này em lấy từ "ĐỀ THI THỬ ĐẠI HỌC" chứ không đi sâu vào các bài toán CHUYÊN hay OLYMPIC như thầy đã nói! Mong thầy chỉ giúp!
Chào em!
Đúng là mình hỏi thế để xem bài toán có chính xác ko. Với bài toán này, mình không biết em lấy từ đề thử DH nào. Nhưng tính nó ra nghiệm lẻ kinh khủng. Mình cũng đã dùng thử máy tính giải.Nghiệm đó là 0,3060....
Để mình tìm hiểu thêm hoặc e xem lại đề bài.
 
N

namhv

Chào em Bài toán này em tra hộ Thầy nhé!
Trong căn kia là 4x +9 / 28 mới đúng em kiểm tra lại đề nhe! đề này giống đề thi An Ninh năm 2000!
 
T

tran19952000

Dạ, em cảm ơn thầy, em xin ghi lại đề:
[tex]\sqrt{\frac{4x +9}{28}}[/tex] [tex]=7x^2+7x[/tex]
Mong thầy giúp em! Em cảm ơn thầy!
 
N

newbie

Bài này làm như sau: đặt t + 1/2 = Vế trái( chứa căn ý) (*)
suy ra t > 0 ( cái này em đánh giá đc)
vậy 7x^2 + 7x = t+1/2. và (*) giải hệ phương trình em sẽ ra x = t nghiệm phương trình là x = (-3+ căn 50)/7
 
V

vodichhocmai

Dạ, em cảm ơn thầy, em xin ghi lại đề:
[tex]\sqrt{\frac{4x +9}{28}} [/tex] [tex]=7x^2+7x[/tex]
Mong thầy giúp em! Em cảm ơn thầy!

Cách 1 là : [TEX]t+\frac{1}{2}:= \sqrt{\frac{4x +9}{28}} [/TEX]

Cách 2 là

[TEX]\(pt\) \Leftrightarrow \left{28\(49x^4+98x^3+49x^2\)=4x +9 \\ 7x^2+7x\ge 0[/TEX][TEX]\ \ \ \ \ \ \Leftrightarrow \left{\(14x^2+12x-1\)\(98x^2+112x+9\)=0 \\ 7x^2+7x\ge 0[/TEX]

[TEX]DONE!![/TEX]
 
Top Bottom