thầy và các bạn giúp e

V

vnbot99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ống sáo đầu dưới hở đầu trên kín có chiều dài l=50cm, vận tốc truyền âm là 340cm/s. Âm thoa đặt ngang miệng ống dao động với tần số không quá 400hz .Lúc có hiện tượng cộng hưởng âm thì tần số giao động của âm thoa là
A/340
B/170
C/85
D/510
.....................................
 
H

hocmai.vatli

Một ống sáo đầu dưới hở đầu trên kín có chiều dài l=50cm, vận tốc truyền âm là 340cm/s. Âm thoa đặt ngang miệng ống dao động với tần số không quá 400hz .Lúc có hiện tượng cộng hưởng âm thì tần số giao động của âm thoa là
A/340
B/170
C/85
D/510
.....................................

Chào em!
X[FONT=&quot]ả[/FONT]y ra hi[FONT=&quot]ệ[/FONT]n t[FONT=&quot]ượ[/FONT]ng c[FONT=&quot]ộ[/FONT]ng h[FONT=&quot]ưở[/FONT]ng t[FONT=&quot]ứ[/FONT]c là th[FONT=&quot]ỏ[/FONT]a mãn đi[FONT=&quot]ề[/FONT]u ki[FONT=&quot]ệ[/FONT]n sóng d[FONT=&quot]ừ[/FONT]ng
trong tr[FONT=&quot]ườ[/FONT]ng h[FONT=&quot]ợ[/FONT]p 1 đ[FONT=&quot]ầ[/FONT]u kín và 1 đ[FONT=&quot]ầ[/FONT]u đ[FONT=&quot]ể[/FONT] h[FONT=&quot]ở[/FONT] là thu[FONT=&quot]ộ[/FONT]c tr[FONT=&quot]ườ[/FONT]ng h[FONT=&quot]ợ[/FONT]p 1 gi[FONT=&quot]ớ[/FONT]i h[FONT=&quot]ạ[/FONT]n, 1 gi[FONT=&quot]ớ[/FONT]i h[FONT=&quot]ạ[/FONT]n t[FONT=&quot]ự[/FONT] do thì đi[FONT=&quot]ề[/FONT]u ki[FONT=&quot]ệ[/FONT]n đ[FONT=&quot]ể[/FONT] trong [FONT=&quot]ố[/FONT]ng x[FONT=&quot]ả[/FONT]y ra hi[FONT=&quot]ệ[/FONT]n t[FONT=&quot]ượ[/FONT]ng sóng d[FONT=&quot]ừ[/FONT]ng là:
[TEX]l=(2k+1)\frac{\lambda }{4}\Rightarrow l=(2k+1)\frac{v}{4.f}\Rightarrow f=\frac{(2k+1)v}{l.4}[/TEX]
M[FONT=&quot]ặ[/FONT]t khác vì [TEX]f\leq 400Hz[/TEX] nên [TEX]f=\frac{(2k+1)v}{l.4} \leq 400Hz[/TEX]
T[FONT=&quot]ừ[/FONT] đây em tìm ra kho[FONT=&quot]ả[/FONT]ng c[FONT=&quot]ủ[/FONT]a k, v[FONT=&quot]ớ[/FONT]i k nguyên, thay ng[FONT=&quot]ượ[/FONT]c l[FONT=&quot]ạ[/FONT]i tính đ[FONT=&quot]ượ[/FONT]c f nhé
 
Top Bottom