P
phuong_a7123
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài tập phương pháp giải bài toán điện phân
câu 2
khi điện phân 1 lít dd NaCl (d=1,2g/ml).Trong quá trình điện phân chỉ thu được 1 chất khí ở điện cực .Sau quá trình điện phân kết thúc ,lấy dd còn lại trong bình điện phân cô cạn cho hết hơi nước thu đươc 125 g cặn khô .đem cặn khô đó nhiệt phân khối lượng giảm đi 8 gam .hiệu suaats quá trình điện phân là
A,46,8% B,20,3% C,56,8% D,40,3%
Câu 3
thực hiện phản ứng điện phân dd chứa m am hỗn hợp NaCl và CuSO4 với I=5A .đến thời điểm t, tại hai điện cực nước cũn điện phân thì ta ngắt dòng điện .dd sau khi điện phân hoà tan vừa đủ 1,6g CuO và ở anốt của bình điện phân co 448ml khí bay ra (đktc)
a,khối lượng hỗn hợp 2 muối NaCl và CuSO4 là
A,5,97 B,3,85 C,4,8 D,4,95
b, khối lượng dd giảm do phản ứng điện phân là
A,1,295 B,2,45 C,3,15 D,2,95
c,thời gian điện phân
A,1146s B,548s C,1086s D,1158s
mọi người làm giúp mình nha .Cảm ơn mọi người nhiều lắm
câu 2
khi điện phân 1 lít dd NaCl (d=1,2g/ml).Trong quá trình điện phân chỉ thu được 1 chất khí ở điện cực .Sau quá trình điện phân kết thúc ,lấy dd còn lại trong bình điện phân cô cạn cho hết hơi nước thu đươc 125 g cặn khô .đem cặn khô đó nhiệt phân khối lượng giảm đi 8 gam .hiệu suaats quá trình điện phân là
A,46,8% B,20,3% C,56,8% D,40,3%
Câu 3
thực hiện phản ứng điện phân dd chứa m am hỗn hợp NaCl và CuSO4 với I=5A .đến thời điểm t, tại hai điện cực nước cũn điện phân thì ta ngắt dòng điện .dd sau khi điện phân hoà tan vừa đủ 1,6g CuO và ở anốt của bình điện phân co 448ml khí bay ra (đktc)
a,khối lượng hỗn hợp 2 muối NaCl và CuSO4 là
A,5,97 B,3,85 C,4,8 D,4,95
b, khối lượng dd giảm do phản ứng điện phân là
A,1,295 B,2,45 C,3,15 D,2,95
c,thời gian điện phân
A,1146s B,548s C,1086s D,1158s
mọi người làm giúp mình nha .Cảm ơn mọi người nhiều lắm