thầy và bạn giúp em bài này

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm CuSO4 + FeSO4 + Fe2(SO4)3 có % khối lượng của O là 44%. Lấy 50 gam hỗn hợp A hoà tan trong nước, thêm dd NaOH dư, kết tủa thu được đem nung ngoài không khí tới khối lượng không đổi. Lượng oxit sinh ra đem khử hoàn toàn bằng CO thu được m gam chất rắn. Giá trị của m là:
A. 17 g = B. 19 g C. 20 g D. 18 g
 
H

hocmai.hoahoc

Chào em!
Trong 50 gam A có 22g O.
Ta thấy, trong A, mO=2mS =>mS = 11 gam
=>m=m ionKL = mKl-mS-mO= 50-11-22 =17 gam.
 
Top Bottom