thầy trả lời giúp em câu này

H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Em xem lại đề xem có đúng không?
Vì có 1 bài như này: [TEX](\sqrt{5} +1)^{-x^2+x} + 2^{-x^2+x+1}= 3(\sqrt{5} -1 )^{-x^2+x}[/TEX]
Bài này thì em chia cả 2 vế cho [TEX]2^{-x^2+x}[/TEX]
Ta được: [TEX]\frac{(\sqrt{5} +1)}{2}^{-x^2+x} + 2= 3\frac{(\sqrt{5} -1 )}{2}^{-x^2+x}[/TEX]
Ta có: [TEX]\frac{(\sqrt{5} +1)}{2}.\frac{(\sqrt{5} -1)}{2}=1[/TEX]
Ta đặt [TEX]\frac{(\sqrt{5} +1)}{2}^{-x^2+x}=t\Rightarrow \frac{(\sqrt{5} -1 )}{2}^{-x^2+x}=\frac{1}{t}[/TEX]
thay vào ta có: [TEX]t+2=3\frac{1}{t}\Rightarrow t[/TEX]
 
Top Bottom