thầy trả lời giúp em câu này

T

tiendung926

Câu 30 :
Cùng khối lượng thì kim loại bắn ra bao nhiêu mol e thì khi tác dụng với các chất oxi hóa khác cũng bắn ra bằng ấy mol e
Không màu hóa nâu trong không khí là NO
e nhường của kim loại là 0,3 mol -> NO nhận 0,3 mol e
-> V = 2,24 lít
Câu 35
3Cu + 8H+ + 2NO3- -> 3Cu+2 + 2NO + 4H2O
0,03...0,06...0,02
H+ thiếu -> tính theo số mol H+
-> n Cu+2 = 0,0225 mol
Có muối NO3- 0,02 mol và SO4-2 0,02 mol
-> n CuSO4 = 0,02 mol -> m = 3,2g
-> n Cu(NO3)2 = (0,0225 - 0,02) mol = 0,47 g
-> m = 3,67 g
Câu 36
Tính theo số mol H+ -> V = 0,224 lít
Câu 37
3Cu + 8H+ + 2NO3- -> 3Cu+2 + 2NO + 4H2O
0,03...0,1.......0,01
tính theo số mol NO3- -> n Cu+2 = 0,015 mol
n SO4- = 0,05 mol -> n CuSO4 = 0,015 mol -> m = 2,4 g
n K+ = 0,01 mol -> n K2SO4 = 1/200 mol -> m = 0,87 g
-> m = 3,27 g
Hix mệt quá à !

 
Top Bottom