Thầy Sơn xem dùm em bài này! Sao lằng nhằng quá thầy ơi :(

D

dinhanhvan45

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 10: Hỗn hợp A gồm KClO3, Ca(ClO3)2, Ca(ClO)2, CaCl2 và KCl nặng 83,68 gam. Nhiệt phân hoàn toàn A, thu được chất rắn B gồm CaCl2, KCl và một thể tích O2 vừa đủ oxi hoá SO2 thành SO3 để điều chế 191,1 gam dung dịch H2SO4 80%. Cho chất rắn B tác dụng với 360 ml dung dịch K2CO3 0,5M (vừa đủ) thu được kết tủa C và dung dịch D. Khối lượng KCl trong dung dịch D nhiều gấp 22/3 lần khối lượng KCl có trong A. Khối lượng kết tủa C là
 
T

thuyvan1708

Câu này chỉ hỏi kết tủa của C nên tính như sau:
Kết tủa của C chỉ có [TEX]CaCO_3[/TEX] mà theo đề thì [TEX]K_2 CO_3[/TEX] tác dụng vừa đủ nên số mol của [TEX]CO_3^{2-}[/TEX] trong [TEX]K_2 CO_3[/TEX] = số mol [TEX]CO_3^{2-}[/TEX] trong [TEX]CaCO_3[/TEX] = số mol [TEX]CaCO_3[/TEX] = [TEX]0,18[/TEX] mol
=> mC = m[TEX]CaCO_3[/TEX] = [TEX]0,18[/TEX] x [TEX]100[/TEX] = [TEX]18[/TEX]g
 
Top Bottom