Thầy Sơn và các bạn giúp mình BTTL bài 32

H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Câu 8: Em tham khảo link nhé
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=196841
Câu 12:
Zn + CuSO4 \Rightarrow ZnSO4 + Cu.
x --------------------> x ---> x mol
Fe + CuSO4 \Rightarrow FeSO4 + Cu.
y--------------------> y ---> y mol
Giải hệ:
x = 2,5 y ; (64 - 56)y - ( 65 -64)x = 2,2 \Rightarrow x= 1, y = 0,4.
\Rightarrow 64g , 25,6 g.
Câu 16:
Khối lượng thanh Mg tăng thêm = Khối lượng dung dịch giảm đi.
\Rightarrow m = 3,28 - 0,8 = 2,48 gam.
 
Top Bottom