Thầy Sơn và các bạn giúp em với!

D

dinhanhvan45

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hôm qua em giải bài tập này của thầy Sơn cho, đáp án là 6,4 g Cu nhưng không hiểu sao em tính mãi không ra được như vậy, mọi người có thể giúp em không (em nghi là thầy cho sai đề) :(
11. Ngâm một đinh sắt vào 200 ml dung dịch CuSO4 1M, sau một thời gian thấy khối lượng đinh sắt tăng 0,8 g. Khối lượng đồng tạo ra là
A. 8,4 g B 6,4 g
C. 9,6 g D. 6,9 g
 
H

hocmai.hoahoc

Chào em!
[FONT=&quot]Dạng toán này thường áp dụng PP tăng giảm khối lượng>
[/FONT]
[FONT=&quot] Fe + Cu2+ == > Fe2+ + Cu[/FONT]
[FONT=&quot]1 mol Fe phản ứng với 1mol Cu2+ khối lượng thanh kim loại tăng : 64-56 =8 g.[/FONT]
[FONT=&quot]x---------------------------x---------------------------------------------------: 0,8 g.[/FONT]
[FONT=&quot]=>nCu= nFe phản ứng = x = 0,8/8 = 0,1 mol =>mCu = 6,4 gam.[/FONT]
 
L

linus1803

Khi cho KL tác dụng với muối của KL khác. Bạn nhớ 2 công thức này nè :
mKL tăng = mKL bám vào - mKL tan ra
mKL giảm = mKL tan ra - m KL bám vào
 
Top Bottom