Thầy Sơn ơi! xem giúp con bài này nha!

K

kakamamanana

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 3: Hoà tan 10 gam hỗn hợp hai muối cacbonat kim loại hoá trị II và III bằng dung dịch HCl ta thu được dung dịch X và 672 ml khí bay ra (ở đktc). Cô cạn dung dịch X thu được bao nhiêu gam muối khan ?
A. 15,03 gam. B. 13,33 gam. C. 13,0 gam D. 16,66 gam
Bai` nay` con giai ra 11,98gam, ki` qua' a`
 
N

ngocdiep233

bạn ơi bài này đáp án phải là 10,33g mới đúng!bạn xem lại xem hjhj
 
P

phuongdung282

1mol C03-\Rightarrow 2mol Cl-\Rightarrow mtawng 11g
0,03 0,33 g
mmuoi khan=10+0,33=10,33
Đáp án đấy bạn ah chắc dáp án của đề sai rùi nên không có câu nào ra 10,33
 
D

dinhanhvan45

He he! Mình cũng ra bài này là 10,33 nè, chắc thầy gõ nhầm thành 13,33
Đây nha mình làm như thế này nè:
ACO3, B2(CO3)3 +HCl-----> X +CO2 +H2O

n CO3 = n CO2= nH2O=0,672/22,4=0,03
nHCl=2nH2O=0.06
có mX=mACO3, B2(CO3)3 - mCO3 + mCl= 10- 0,03x60+35,5x0,06=10,33
:D
 
P

phuongdung282

He he! Mình cũng ra bài này là 10,33 nè, chắc thầy gõ nhầm thành 13,33
Đây nha mình làm như thế này nè:
ACO3, B2(CO3)3 +HCl-----> X +CO2 +H2O

n CO3 = n CO2= nH2O=0,672/22,4=0,03
nHCl=2nH2O=0.06
có mX=mACO3, B2(CO3)3 - mCO3 + mCl= 10- 0,03x60+35,5x0,06=10,33
:D
Baif nay dung tang giam khoi luong nhanh hon ban nhe
 
Top Bottom