thây sơn ơi giúp em với

H

hocmai.hoahoc

Chào em!
nOH- = 0,26 mol, nFe3+ = 0,024 mol, nAl3+ = 0,032 mol, nH+ = 0,08 mol
Phương trình phản ứng:
H+ + OH- == > H2O
0,08---0,08 mol
Fe3+ + 3OH- ==> Fe(OH)3
0,024----0,072-----0,024 mol
nOH- còn = 0,26- 0,08-0,072 = 0,108 mol
nOH-/nAl3+ = 3,375 => Al(OH)3 bị tan một phần tạo muối AlO2-
Al3+ + 3OH- ==> Al(OH)3
x---------3x------------x mol
Al3+ + 4OH- ==> AlO2- + 2H2O
y---------4y----------y mol
x+y = 0,032, 3x +4y = 0,108 =>x=0,02, y=0,012
m= mAl(OH)3 +mFe(OH)3
 
Top Bottom