thầy sơn ơi giúp em nhé

T

tbn93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài toán tìm nồng đọ các chất

Câu 8: Nhúng một thanh Zn vào 2 lít dung dịch chứa AgNO3 và Cu(NO3 )2 có số mol bằng nhau, cho đến khi hai muối trong dung dịch phản ứng hết thì thu được dung dịch A. Lấy thanh Zn đem cân lại, thấy khối lượng tăng
14,9 gam so với ban đầu. Nồng độ mol của dung dịch A là
A. 0,1M. B. 0,175M. C. 0,15M. D. 0,2M.
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Gọi nAg+ và Cu2+ là x => nZn pư = 1/2nAg+ + nCu2+
=>m thanh Zn tăng = mAg + mCu – mZn pư = 108x + 64x – 65*(0,5x + x) = 14,9
 
Top Bottom