thầy sơn ơi giúp em nhé

T

tbn93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 14: Cho 3,78 gam bột Al phản ứng vừa đủ với dung dịch muối XCl3 tạo thành dung dịch Y. Khối lượng chất tan trong dung dịch Y giảm 4,06 gam so với dung dịch XCl3 . xác định công thức của muối XCl3 .
A. FeCl . B. AlCl . C. CrCl . D. Không xác định.
 
H

hocmai.hoahoc

nAl = 0,14 mol
Khối lượng chất tan trong dung dịch Y giảm 4,06 gam so với dung dịch XCl3
=> (X-27)*0,14 = 4,06 => X = 56: Fe
 
Top Bottom