thầy sơn ơi giúp em nhé

T

tbn93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

sắt tác dụng với muối

Câu 12: Nhúng thanh kẽm và một thanh sắt vào cùng một dung dịch CuSO . Sau một thời gian lấy hai thanh kim loại ra thấy trong dung dịch còn lại có nồng độ mol ZnSO4 bằng 2,5 lần nồng độ mol FeSO4 . Mặt khác, khối lượng dung dịch giảm 2,2 gam. Khối lượng đồng bám lên thanh kẽm và bám lên thanh sắt lần lượt là
A. 12,8 gam; 32 gam. B. 64 gam; 25,6 gam. C. 32 gam; 12,8 gam. D. 25,6 gam; 64 gam.
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Phản ứng chung: M + Cu2+ M2+ + Cu ( M= Zn, Fe)
Gọi nFe phản ứng= x =>nZn phản ứng = 2,5x
Khối lượng dung dịch giảm= mCu-mFe-mZn = 64(x+2,5x) – 56x- 65*2,5x = 2,2
=>x = 0,4
=>Khối lượng đồng bám lên thanh kẽm và bám lên thanh sắt lần lượt là 64 gam; 25,6 gam.
 
Top Bottom