thầy sơn ơi giúp em giai bang p2 bt e- nhe

T

tbn93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

kim loại tác dụng axit

cho 61.2 jam hh X gồm Cu và Fe3O4 tác dụng với dd HNO3 loãng ,dun nóng và khuấy đều .sau khi các pứ xảy ra hoàn toàn ,thu đc 3.36lit khí NO ( duy nhất dktc )dd Y còn lại 2.4gam kim loại .cô cạn dd Y .thu đc m gam muối khan >giá tri của m là bao nhiêu
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

cho 61.2 jam hh X gồm Cu và Fe3O4 tác dụng với dd HNO3 loãng ,dun nóng và khuấy đều .sau khi các pứ xảy ra hoàn toàn ,thu đc 3.36lit khí NO ( duy nhất dktc )dd Y còn lại 2.4gam kim loại .cô cạn dd Y .thu đc m gam muối khan >giá tri của m là bao nhiêu

Cu ----2e------> Cu +2
...........2x..................x
Fe +8/3 ----1e------> Fe +3
y.................y
N+5 ------+3e----> N +2
................0,45........0,15

ta có HPT :
64x + 232y = 58,8
2x + y = 0,45
=> x = 0,114 , y = 0,222
m muối = 0,114*188 + 0,222*242 = 5,156g

mọi ng` xem có đúng không bảo 1 câu nha
__________________________________
 
Top Bottom