thầy sơn ơi giúp em giai bang p2 bt e- nhe

T

tbn93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoa hoc 12 kho

hòa tan 6,25 g hỗn hợp Al và Zn vào 275ml d2 HNO3 thi được d2 X ,(không chứa muối amoni),chất răn Y gồm các kim loại chưa tan hết cân nặng 2,516 và 1,12 lit hỗn hợp khí Z gồm NO và NO2 ,tỉ khối của hỗn hợp Z so với H2 là 16,75 ,nồng độ mol của HNO3 và khối lượng muối khan thu được khi cô cạn d2 sau phản ứng lân lượt là
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Gọi nAlpu = x, nZn pu = y
27x + 65 y = 6,25-2,516
Áp dụng pp đường chéo => nNO, nNO2
Áp dụng pp bảo toàn e:
3x + 2y = 3nNO + nNO2
nHNO3 = 4nNO + 2nNO2
 
Top Bottom