thầy sơn ơi giúp em giai bang p2 bt e- nhe

T

tbn93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai toán tổng hợp

Cho một hỗn hợp A gồm 2,8 gam Fe và 0,81 gam Al vào 200 ml dung dịch B chứa AgNO3 và Cu(NO3)2 . Khi các phản ứng kết thúc được dung dịch C và 8,12 gam chất rắn D gồm 3 kim loại. Cho D tác dụng với dung dịch HCl dư được 0,672 lít H2 (đktc). Nồng độ mol của AgNO3 và Cu(NO3)2 trong dung dịch B lần lượt là
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

nFe = 0,05 mol, nAl = 0,03 mol
Gọi nồng độ của dung dịch AgNO3 và Cu(NO3)2 lần lượt là: x, y
Ta có: nAg+ = 0,2x (mol), nCu2+ = 0,2y (mol)
nH2 = 0,03 mol> nFe
Mà sau phản ứng thu được chất rắn D gồm 3 kim loại => Al đã phản ứng hết, Fe còn dư
=>nFe dư = nH2 =0,03 mol =>nFe phản ứng = 0,02 mol
Ta có: mD = mAg + mCu + mFe dư = 0,2x*108 + 0,2y*64 + 56*0,03 = 8,12 => 21,6x + 12,8y = 6,44(1)
Áp dụng ĐLBT e ta có: 2nFe phản ứng + 3nAl = nAg + 2nCu = > 0,2x + 0,4y = 0,13(2)
Giải hệ tìm được: x= 0,15, y = 0,25
 
Top Bottom