thầy sơn ơi giúp em giai bang p2 bt e- nhe

T

tbn93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài tập nhôm

Cho 15,5g hỗn hợp 2 kim loại Al, Cu tác dụng với HNO3 vừa đủ thu được 6,72 lít (đktc)
hỗn hợp hai khí NO, NO2 (ở đktc) ( nNO : nNO2= 2 : 1) và hỗn hợp muối. Thành phần % khối lượng muối nitrat đồng và nhôm trong hỗn hợp lần lượt là
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

nhh khí = 0,3mol, =>nNO = 0,2 mol, nNO2 = 0,1 mol
Gọi số mol Al và Cu lần lượt là x, y ta có: 27x+ 64y =15,5 (1)
Áp dụng ĐLBT e ta có: 3x + 2y = 3nNO + nNO = 0,7 (2) => x =0,1, y= 0,2
= > Thành phần % khối lượng muối nitrat đồng và nhôm trong hỗn hợp lần lượt là 63,84% ; 36,16%
 
Top Bottom