thầy sơn ơi giúp em giai bang p2 bt e- nhe

T

tbn93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài toán khử kim loai

Dẫn một luồng khí CO đi qua ống sứ đựng 0,04 mol hỗn hợp A gồm FeO và Fe2O3 đốt nóng. Sau khi kết thúc thí nghiệm thu được chất rắn B gồm 4 chất cân nặng 4,784 gam. Khí đi ra khỏi ống sứ hấp thụ vào dung dịch Ca(OH)2 dư, thì thu được 4,6 gam kết tủa. Phần trăm khối lượng FeO trong hỗn hợp A là
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

nO trong oxit A phản ứng = nCO2 = nCaCO3 = 0,046 mol
=>mA = mB + mO trong oxit A phản ứng = 4,784 + 0,046*16 = 5,52 gam
Gọi số mol FeO và Fe2O3 lần lượt là x, y ta có: x+ y = 0,04 (1) và 72x + 160y = 5,52(2)
Giải hệ tìm được: x =0,01, y = 0,03
%mFeO trong A = 72*0,01/5,52*100 = 13,03%
 
Top Bottom